รถบรรทุก เครื่องจักรกลหนัก เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องจักรกล และอุปกรณ์ รถบัส รถตู้ รถยนต์ รถกระบะ รถมอเตอร์ไซค์ เรือ ไฟแนนซ์ เต๊นท์รถทั่วไทย
วิธีแก้ไขเมื่อแบตเตอรี่รถยนต์หมดกลางทาง
วิธีแก้ไขเมื่อแบตเตอรี่รถยนต์หมดกลางทาง
วิธีแก้ไขเมื่อแบตเตอรี่รถยนต์หมดกลางทาง 8 พฤษภาคม 2560 (11:28 น.)
ปรากฎ คุ้มเมือง ปรากฎ คุ้มเมือง

วิธีแก้ไขเมื่อแบตเตอรี่รถยนต์หมดกลางทาง
https://www.oohoo.io/news/1b8665e03585d3125b1f45f165a36e7c.jpg

สวัสดีครับ เวลาเราขับรถบนท้องถนน บางครั้งเราก็เจอกับผู้ขับขี่รถยนต์ที่เผชิญปัญหากับเรื่องของแบตเตอรี่หมดบนท้องถนน วันนี้เลยนำสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหา สำหรับการเผชิญกับเหตุการณ์แบตเตอรี่รถยนต์หมดระหว่างทาง มาฝากครับ
มาดูกันที่สาเหตุหลักๆที่ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์ของคุณหมดกันก่อนดีกว่าครับ อันดับแรกๆที่พบเจอนั่นก็คือการลืมปิดไฟหน้ารถ หรือเปิดไฟหน้ารถค้างคืนไว้นั่นเองครับ พอเราทราบถึงสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่ของรถยนต์คุณหมดไปแล้ว เรามาดูวิธีการแก้ไขเบื้องต้นกันบ้างครับ โดยเราจะใช้วิธีพ่วงแบตเตอรี่จากรถยนต์คันอื่นๆที่มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานตามปกติ มีขั้นตอนดังนี้
1. นำรถที่แบตเตอรี่รถยนต์ใช้งานได้ปกติ หันหน้า ชนกับรถของคุณ ให้แบตเตอรี่รถยนต์อยู่ไม่ไกลสายพ่วงมากนัก
2. นำขั้วบวก (สีแดง) ของสายพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ ต่อเข้ากับขั้วบวกของรถยนต์ที่ใช้ได้ปกติ ต่อขั้วบวกของสายพ่วง เข้ากับขั้วบวกของแบตเตอรี่รถยนต์ของรถที่แบตหมด
3. ต่อสายพ่วงแบตขั้วลบ (สีดำ) เข้ากับรถที่ใช้ได้ปกติ
4. ต่อสายพ่วงแบตขั้วลบเข้ากับรถที่มีปัญหาแบตเตอรี่รถยนต์
5. สตาร์ทเครื่องของรถยนต์ที่แบตเตอรี่ปกติ ทิ้งไว้เอาไว้ 2 นาทีแล้วค่อยสตาร์เครื่องของรถยนต์ที่แบตหมด ทิ้งไว้เป็นเวลา 2 นาที เช่นกัน
6. ถอดสายพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ โดย เริ่มจากขั้นตอนที่ 5 ไล่ไปจนขั้นตอนที่ 2จากนั้นเร่งเครื่องทิ้งไว้ซัก 2 นาที แล้วค่อยขับออกสู่ถนน


https://www.mx7.com/i/b0f/Megkzr.jpg

หลังจากพ่วงแบตเตอรี่จากรถยนต์ที่ใช้งานได้ปกติเสร็จแล้ว อย่าลืมนำรถยนต์ของคุณเองไปตรวจเช็คสภาพหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ตามศูนย์ต่างๆ ตรวจเช็คให้ละเอียดรอบครอบ นอกจากสภาพของรถยนต์แล้ว ใบขับขี่ รวมถึงประกันรถยนต์ของคุณใกล้ครบกำหนดการหมดอายุแล้วหรือยัง หรือหากสนใจข้อมูลประกันรถยนต์ หรือกำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยคุณสามารถศึกษาพร้อมซื้อประกันออนไลน์ได้ด้วยตัวเองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของ OOHOO อีกทั้งสามารถเลือกรุ่นของรถยนต์คุณได้ที่เว็บไซต์ www.OOHOO.io
สุดท้ายไหน ๆ ก็แนะนำแล้ว อยากจะขอบอกต่อว่า ที่ OOHOO มีการบริการรับชำระเงินหลากหลายช่องทาง แถมยังรับชำระผ่านบัตรเครดิต และมีบริการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย ซื้อง่าย จ่ายสะดวก คุ้มครองทันที

0884656064 119.46.134.33
ความคิดเห็นที่ 1 10 กันยายน 2563 (10:40 น.)
0854542215 110.171.218.31
สมาชิก Truck2Hand
สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน
ค้นหารถมือสองที่นี่จ้า...
ค้นหาตามหมวดหมู่ประเภท
Facebook Fanpage