รถบรรทุก เครื่องจักรกลหนัก เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องจักรกล และอุปกรณ์ รถบัส รถตู้ รถยนต์ รถกระบะ รถมอเตอร์ไซค์ เรือ ไฟแนนซ์ เต๊นท์รถทั่วไทย
อาการแบบไหนที่จะต้องรีบเปลี่ยน แบตเตอรี่รถยนต์ ด่ว...
อาการแบบไหนที่จะต้องรีบเปลี่ยน แบตเตอรี่รถยนต์ ด่วน!..
อาการแบบไหนที่จะต้องรีบเปลี่ยน แบตเตอรี่รถยนต์ ด่วน!.. 25 พฤษภาคม 2562 (14:59 น.)
MKT Online MKT Online

แบตเตอรี่รถยนต์ มีความสำคัญกับระบบไฟฟ้าในรถยนต์อย่างมาก ซึ่งทำหน้าที่ป้อนกระแสไฟฟ้าให้อุปกรณ์ต่างๆของเครื่องยนต์เพื่อให้ทำงานได้ ไม่ว่าจะทำหน้าที่จ่ายกระแสให้กับมอเตอร์สตาร์ท ระบบจุดระเบิด และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ อาทิเช่น เครื่องเสียง กล้องมองหน้าติดรถยนต์ เป็นต้น สำหรับหัวข้อนี้จะบอกถึงอาการแบบไหนบ้างที่เกิดขึ้นกับแบตเตอรี่ของเราแล้ว ควรรีบเปลี่ยนโดยด่วน!… หากเมื่อมีอาการฟ้องเกิดขั้นแล้วน้น ท่านเจ้าของรถหรือผู้ขับขี่ปล่อยปละละเลยไม่รีบเปลี่ยน อาจจะส่งเสียผลให้แบตเตอรี่เราเสื่อมเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งอาจจะส่งผลกระทบกับอุปกรณ์ชิ้นส่วนอะไหล่ที่เกี่ยวข้องของรถยนต์เสียหายไปด้วยนะครับ
อาการแบบไหนละที่ควรรีบเปลี่ยน แบตเตอรี่รถยนต์ ด่วน!..
[ol][li]รถสตาร์ทติดยาก รถยนต์สตาร์จติดยากหรือไม่ติดเลย อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น มอเตอร์สตาร์ทไม่ดี ขั่วแบตต่อไว้ไม่ดี (หลวม) และเกิดจากแบตเก็บไฟไม่เพียงพอ หรือกำลังเสื่อมนั้นเอง เป็นต้น ฉนั้นควรให้ผู้รู้หรือช่างผู้ชำนาญตรวจเช็ค เพื่อให้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด[/li][li]กระจกไฟฟ้าเปิด-ปิดช้าลง[/li][li]ไฟหน้าไม่สว่างเท่าเดิม ไฟหน้ารถไม่สว่างเท่าเดิมเกิดจากสาเหตุไม่ว่าจะเป็น กระจกไฟหน้ารถขุนมัวจากสาเหตุอื่นๆไหม เช่น เหลืองตามกาลเวลา ขุ่นมัวจากฝุ่นละอองหรือเปล่า[/li][li]น้ำกลั่นลดลงอย่างต่อเนื่อง และต้องเติมบ่อยครั้ง[/li][/ol]เรื่องแบตเตอรี่รถยนต์เป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่ไม่ควรมองข้ามนะครับ เพื่อให้รถยนต์ของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแบตเตอรี่ ฉะนั้นเราควรดูแลแบตเตอรี่รถหรือชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆที่เกี่ยวข้องของรถยนต์เราอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะตรวจสอบเอง หรือนำรถเข้าเช็คระยะตามคู่มือรถกำหนดไว้ เป็นต้น เพื่อให้รถยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการขับขี่
credited: http://www.toyotakrungthai.com/blog/tips/อาการแบบไหนที่จะต้องรีบเปลี่ยน-แบตเตอรี่รถยนต์-ด่วน/

0863557144 171.96.77.37
โฆษณาตรีเพชรบริษัทอีซูซุ 11,424
สมาชิก Truck2Hand
สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน
ค้นหารถมือสองที่นี่จ้า...
ค้นหาตามหมวดหมู่ประเภท
Facebook Fanpage