รถบรรทุก เครื่องจักรกลหนัก เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องจักรกล และอุปกรณ์ รถบัส รถตู้ รถยนต์ รถกระบะ รถมอเตอร์ไซค์ เรือ ไฟแนนซ์ เต๊นท์รถทั่วไทย
บอกต่อเงื่อนไขหากเช็คประกันรถยนต์ แล้วประกันไม่คุ้...
บอกต่อเงื่อนไขหากเช็คประกันรถยนต์ แล้วประกันไม่คุ้มครอง
บอกต่อเงื่อนไขหากเช็คประกันรถยนต์ แล้วประกันไม่คุ้มครอง 9 กันยายน 2563 (11:09 น.)
Hello Writer Hello Writer

 https://image.freepik.com/free-photo/red-luxury-sedan-road_114579-5079.jpg


ใช่ว่าประกันรถยนต์จะคุ้มครองทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของเรานะคะ แต่ยังมีบางเงื่อนไขที่เมื่อเราเช็คประกันรถยนต์แล้วทางประกันไม่ได้ให้ความคุ้มครองอยู่ ว่าแต่ในส่วนความคุ้มครองที่ประกันรถยนต์ไม่ได้คุ้มครองจะมีอะไรบ้าง งานนี้ Roojai ทำการลิสต์ออกมาให้ทุกคนแล้ว บอกเลยว่าต้องอ่านเท่านั้นถึงจะรู้ 


รวมลิสต์เงื่อนไขที่ประกันรถยนต์ไม่คุ้มครอง 


แม้ว่าเราจะเข้าใจกันดีว่าประกันรถยนต์ยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และถือเป็นการเช็คประกันรถยนต์ยนต์ที่ให้ความคุ้มครองมาที่สุดในบรรดาประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ แต่รู้ไหมคะว่ามีบางเงื่อนไขเหมือนกันที่ประกันรถยนต์ไม่ได้ให้ความคุ้มครอง ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ  


เมาแล้วขับ เกิดอุบัติเหตุ 


หากผู้ใดที่ดื่มแอลอฮอล์และมีแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แล้วขับรถชนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทั้งรถทั้งผู้ขับขี่ได้รับความเสีย จนต้องการเรียกประกันให้มาเคลม แต่บอกเลยว่าประกันไม่มา เพราะทางบริษัทประกันจะไม่คุ้มครองในกรณีที่เมาแล้วขับ  


ขับรถแข่งด้วยความเร็ว 


เรามักจะเห็นกฎจราจรอยู่แล้วที่ว่าด้วยการบังคับขับรถให้อยู่ในความเร็วที่บังคับ หากคุณขับรถเร็วเกินไปเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งถ้าเป็นรถแข่งที่เครื่องยนต์ถูกออกแบบมาเพื่อทำความเร็วโดยเฉพาะ และหากคุณขับรถแข่งด้วยความเร็วจนเกิดอุบัติเหตุทางประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองคุไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม 


ไม่มีใบขับขี่ 


หากผู้ขับขี่เกิดอุบัติเหตุขึ้น แล้วพบว่าผู้ขับขี่ไม่มีใบขับขี่ หรือใบขับขี่หมดอายุแล้ว นอกจากคุณจะทำผิดกฎหมายจราจรแล้ว ทางบริษัทประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหายส่วนใดก็ตาม ทางประกันจะไม่คุ้มครองคุณ เพราะถือว่าคุณทำผิดกฎจราจรนั่นเอง  


นำรถไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย 


หากรถยนต์ของคุณถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกหมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปล้นทรัพย์ หรือขนสิ่งของที่ผิดกฎหมาย หรือขนยาเสพติด หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างทาง ทางบริษัทประกันรถยนต์จะไม่รับผิดชอบ และไม่คุ้มครองในกรณีใดก็ตาม เพราะถือว่าคุณทำผิดกฎหมาย มีโทศทางอาญา  


รถเสื่อมสภาพตามอายุ 


รถยนต์ที่จะได้รับความคุ้มครองจากการ https://www.roojai.com/car-insurance/]เช็คประกันรถยนต์ของรู้ใจ จะต้องเป็นรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้จริง ถ้าเกิดคุณเอารถยนต์ที่ใช้งานหนักมาๆ หรือรถเสื่อมไปตามสภาพอายุ ทางบริษัทประกันจะไม่ให้ความคุ้มครอง แถมยังไมม่ให้ทำประกันรถยนต์ตั้งแต่เราเดินเข้าไปซื้อประกันด้วยซ้ำ เพราะถือว่าเป็นรถที่มีความเสี่ยงสูง  

0854542215 110.171.219.69
สมาชิก Truck2Hand
สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน
ค้นหารถมือสองที่นี่จ้า...
ค้นหาตามหมวดหมู่ประเภท
Facebook Fanpage