รถบรรทุก เครื่องจักรกลหนัก เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องจักรกล และอุปกรณ์ รถบัส รถตู้ รถยนต์ รถกระบะ รถมอเตอร์ไซค์ เรือ ไฟแนนซ์ เต๊นท์รถทั่วไทย
ลมยางรถยนต์ สิ่งเล็กๆที่แสนสำคัญ
ลมยางรถยนต์ สิ่งเล็กๆที่แสนสำคัญ
ลมยางรถยนต์ สิ่งเล็กๆที่แสนสำคัญ 28 มิถุนายน 2556 (08:56 น.)
ปรีชา(เสือ นำชัย/ภูเก็ต) ปรีชา(เสือ นำชัย/ภูเก็ต)

http://www.truck2hand.com/_upload/files/image_apreqqhOb4t.jpg
วันนี้เราเอาเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการดูแลรถยนต์มาแบ่งปันกัน ซึ่งวันนี้เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก แต่ว่าผู้ขับขี่น้อยคนจะรู้ และดูแลเอาใจใส่อย่างจริงจัง นั่นก็คือเรื่องของ “ลมยางรถยนต์” นั่นเอง
ลมยางรถยนต์ เป็นสาระสำคัญที่คนจำนวนไม่น้อยเลยมองข้ามไป โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ขับขี่ที่เป็นหญิงสาว เพราะด้วยว่าเรื่อง ลมยางรถยนต์ เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถึงเห็นว่าจะเป็นเรื่องเล็ก แต่ความเป็นจริงแล้วนั้น ไม่เล็กเลย เพราะมีอุบัติเหตุทางรถยนต์มากมายนับไม่ถ้วนที่ต้องเอาชีวิตแลกกับอาการยางรถอ่อน

http://www.truck2hand.com/_upload/files/tyre_check-1.jpg

ลมยางรถยนต์ มีความจำเป็นต้องตรวจสอบกันให้ดีทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าจะไกลหรือใกล้ อย่างไรก็มีความจำเป็นเท่าๆกันเสมอ เหตุที่เป็นเรื่องสำคัญก็เพราะเจ้ายางรถยนต์ที่ว่านี้นั้น เป็นสิ่งที่เราใช้งานทุกวัน ตราบใดที่มีการใช้งานรถยนต์ ล้อและยางก็ยังเป็นสิ่งที่สึกหรอไปตามการใช้งานของรถเช่นเดียวกัน หลายต่อหลายครั้งที่เราได้ยินข่าวคราวจากหน้าหนังสือพิมพ์ ส่วนใหญ่คนมองว่าเป็นความสามารถของรถและผู้ขับ แต่ความจริงแล้ว อุบัติเหตุส่วนใหญ่มาจากเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้เสียเป็นส่วนมาก

http://www.truck2hand.com/_upload/files/tyre_check-5.jpg

ลมยางรถยนต์ เป็นสิ่งที่เจ้าของรถจำเป็นจะต้องตรวจเช็คเป็นประจำทุกเดือน ถ้าจะให้ดีเลยคือ ต้องมีการตรวจเช็คลมยางทุกเดือน เดือนละครั้งเป้นอย่างน้อย ทั้งนี้ การตรวจเช็คที่ว่าจะเป็นการตรวจสภาพของยาง อัตราการสึกหรอ การรั่วซึม เป็นการตรวจเช็คแบบรอบด้าน เนื่องจากว่าลมที่อยู่ในแหล่งบรรจุใดนานๆ จะทำให้เกิดการควบแน่นของแก็สในอากาศ และสุดท้ายแก็สที่ว่าอาจแปรสภาพเป็นอย่างอื่น ซึ่งอย่างอื่นที่ว่านี่แหละ ที่เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุได้ง่ายๆ

ลมยางรถยนต์ นอกจากจะเป็ฯสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังเป็นสาเหตุใหญ่ๆ เน้น! ว่าใหญ่มาก ของการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็น กล่าวง่ายๆคือ “เปลือง!” นั่นเอง ซึ่งข้อนี้แม้จะเป็นที่รู้ดี แต่ก็ไม่สู้จะใส่ใจกันเท่าไหร่ บอกเลยว่า ถ้าต่อไปนี้ยังไม่ใส่ใจล่ะก็ เรามีข้อสรุปง่ายๆมาฝาก “ลมยางรถอ่อน เฉลี่ยแล้วทำให้รถกินน้ำมันมากขึ้นกว่า 144 แกลลอน หรือคิดเป็นเงินราว 9,000 – 17,000 บาท” แม้จะดูเป็นเงินที่ไม่มาก (หรือเปล่า?) แต่ก็เอาเก็บไปทำอย่างอื่นได้เยอะ ดังนั้น เพื่อนๆ ชาว AutoYim อย่าลืมพาลูกสาวลูกชายไปตรวจเช็คลมยางกันบ่อยๆ นะ

ยืนยันตัวตน
081-956-6666 0.0.0.0
โฆษณาตรีเพชรบริษัทอีซูซุ 12,677
สมาชิก Truck2Hand
สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน
ค้นหารถมือสองที่นี่จ้า...
ค้นหาตามหมวดหมู่ประเภท
Facebook Fanpage