ลงขาย
เข้าสู่ระบบ
  1. บทความ
  2. รถตู้มือสอง ไอเดียดีๆสร้างธุรกิจ จาก รถตู้มือสอง

รถตู้มือสอง ไอเดียดีๆสร้างธุรกิจ จาก รถตู้มือสอง

ผู้เขียน: Paa

ข่าวสาร, สาระน่ารู้

27 พ.ค. 65

รถตู้มือสอง ไอเดียดีๆสร้างธุรกิจ จาก รถตู้มือสอง

ปัจจุบันกระแสธุรกิจที่มาแรงไม่แพ้ธุรกิจไหนเลยเห็นจะเป็น ธุรกิจร้านอาหารเคลื่อนที่ หรือที่เรามักคุ้นหู คือ Food Truck  ซึ่งเป็นการดัดแปลง รถกระบะ รถตู้ ให้เป็นร้านอาหารเคลื่อนที่ การดัดแปลงรถมือหนึ่งอาจจะทำให้มีต้นทุนค่อนข้างสูง หากเรานำ รถมือสอง มาดัดแปลงก็จะช่วยลดต้นทุนลงได้เยอะมาก อย่างเช่น รถกระบะมือสอง รถตู้มือสอง ก็ถือว่าช่วยประหยัดงบประมาณได้ดีทีเดียวค่ะ

การลงทุนกับธุรกิจประเภทนี้ ต้นทุนจะไม่สูงมากเมื่อเทียบกับการเปิดร้านอาหาร ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง อาทิเช่น ค่าเช่าที่ ค่าตกแต่งร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ อื่นๆอีก กับภาวะเศรษฐกิจแบบนี้แล้วนั้น  การลงทุนกับธุรกิจ  Food Truck ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจเป็นอย่างมาก ประกอบกับตอนนี้สถานะการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นทำให้ธุรกิจร้านอาหารปิดตัวกันไปค่อนข้างเยอะ วิถีการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ก็เปลี่ยนไป ธุรกิจนี้น่าจะช่วยแก้วิกฤตธุรกิจของผู้ประกอบการและน่าจะเหมาะกับคนที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัวอยู่ด้วยค่ะ

รถตู้มือสอง

ถึงแม้ว่าธุรกิจร้านอาหารเคลื่อนที่ รถ Food Truck จะได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งแล้ว แต่คุณรู้หรือเปล่าคะว่า ตอนนี้ มีอีกหลายธุรกิจ ที่ทุกท่านสามารถดัดแปลง รถตู้มือสอง เพื่อทำธุรกิจอื่นๆได้อีกหลากหลายเลยค่ะ ลองมาดูกันนะคะ ว่ามีธุรกิจกิจอะไรน่าสนใจบ้าง

(1). รถตัดผมเคลื่อนที่  Barber van

(2). รถขายสินค้าแฟชั่นเคลื่อนที่ Fashion van

(3). อาบน้ำ ตัดแต่งขน สัตว์เลี้ยง Bathe pet van

การทำธุรกิจร้านขายของเคลื่อนที่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึง ก็คือ

  1. สินค้าที่จะขาย เราต้องศึกษาความต้องการของผู้บริโภค ในช่วงเวลานั้น ว่ากระแสอะไรมาแรงและเป็นที่นิยม และทำยังไงให้สินค้าเรามีจุดขายที่น่าสนใจ
  2. ทำเลและสถานที่ ที่จะไปจอดขาย ก็ถือว่าสำคัญไม่น้อย การสำรวจกลุ่มเป้าหมายว่าคนส่วนใหญ่สนใจสินค้าประเภทไหน ปริมาณคนมากน้อยแค่ไหนในย่านนั้นๆ  การเปลี่ยนทำเลหมุนเวียนไปในหลายๆที่ก็จะทำให้ทราบกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น
  3. การรักษาคุณภาพและมาตรฐาน ของรถ Food Truck  ในเรื่องของ ความสะอาด ถูกหลักอนามัยและความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับลูกค้าและผู้ขาย ดังนั้นเราควรหมั่นตรวจสอบรถ และอุปกรณ์ต่างให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ 
  4. การสร้างเอกลักษณ์ให้กับรถ food truck ของเรา  อย่างเช่น การตกแต่งร้านต้องมีความโดดเด่น แปลกตา คนถึงจะสนใจ  รวมไปถึง หน้าตาของอาหาร วัสดุที่เราใช้ใส่อาหาร  ก็สามารถดึงดูดความน่าสนใจให้กับลูกค้าได้เช่นกัน และความเป็นเอกลักษณ์นี้ก็จะทำให้ลูกค้าจดจำร้านของเราได้ และยิ่งไปกว่านั้นหากอาหารของเราอร่อยก็จะยิ่งทำให้เพิ่มยอดได้มากขึ้นอีกนะคะ
  5. การใช้สื่อการตลาดแบบบูรณาการ ทำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ข่าวสาร สามารถติดตามการย้ายจุดจอดขาย ต้องขยันอัปเดตข่าวสารลงในโซเชียล ทั้งใน facebook Instagram line และช่องทางต่างๆอย่างต่อเนื่อง 
รถตู้มือสอง

ไอเดียทั้ง 3 ธุรกิจ ที่แอดมินได้นำมาแชร์ในวันนี้ เริ่มได้รับความนิยมและมีผู้ที่สนใจเริ่มทำธุรกิจแนวนี้กันบ้างแล้ว หากใครที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัวอยู่แต่ยังไม่มีไอเดียสามารถนำไอเดียที่ทาง Truck2hand แนะนำไปลองคิดดูได้นะคะ  ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไร หากเรามีความตั้งใจ ศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน ก็สามารถทำให้เราดำเนินธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับวันนี้ Truck2hand ก็มี รถตู้มือสอง ราคาดีๆ ไม่เกิน 500,000 บาท มาแนะนำด้วยค่ะ เผื่อใครสนใจนำไปดัดแปลงเป็น ธุรกิจใหม่ตามไอเดียที่ทางเราแนะนำไปข้างต้นค่ะ ลองมาดูกันเลยค่ะ

Toyota Hiace 2.5 (ปี 2009) ตัวเตี้ย D4D Van รถตู้มือสอง

Toyota Hiace 2.5 

ราคา 399,000 บาท

ป้ายฟ้าแท้ๆ ไม่เคยเปลี่ยนป้าย เบาะใหญ่ VIP เครื่อง 2500 ดีเซล ปี 2009 โฉม TOYOTA HIACE 2.5 GL แท้ๆ ไม่ได้เอาตัวตู้ทึบมาเจาะกระจก เครื่อง 2500 ดีเซล เกียร์ธรรมดา ประหยัดมาก ABS เพาเวอร์ ไฟฟ้าทั้งคัน เบาะ VIP รถใช้ในครอบครัว ไม่เคยวิ่งรับจ้าง ป้ายฟ้าแท้ๆ หมวดทะเบียน ฮต ตั้งแต่เกิด ไม่เคยเปลี่ยนป้าย รถสวยจัด มือเดียว สภาพป้ายแดง ออกห้างตั้งแต่ป้ายแดง ไม่เคยเป็นรถเช่ามาก่อน พร้อมใช้งาน การันตีสภาพ รถสวย ไม่เคยชน ฟรีดาวน์ ออกรถง่ายที่สุด

รถตู้Toyota ventury

รถตู้มือสอง TOYOTA COMMUTER HI-ROOF 2.7vvt-i 

TOYOTA COMMUTER HI-ROOF 2.7vvt-i 

ราคา 389,000 บาท

สำหรับ TOYOTA COMMUTER HI-ROOF 2.7vvt-i คันนี้ เครื่องยนต์  2,700 ซีซี  เบนซิน  เกียร์ ธรรมดา เลขไมล์ 180,000 กิโลเมตร เป็นรถตู้อเนกประสงค์พร้อมใช้งานเลยทันที สภาพดีเยี่ยม สีขาวไม่ซีด พร้อมแต่ง VI ภายในทั้งคัน พวกมาลัยสะอาด เครื่องเล่นพร้อมหน้าจอสัมผัส แอร์เย็น ระบบไฟฟ้าสมบูรณ์ ช่วงล่างเครื่องเกียร์กล่องเช็คมาหมดแล้ว สภาพเต็มร้อย พร้อมใช้งานได้เลยทันที เป็นรถยอดนิยม ปัญหาน้อย สมรรถนะดี ทนทาน ไม่จุกจุิก มีศูนย์บริการทั่วประเทศ ไม่ต้องห่วงเรื่องความล่าช้า ห้ามพลาด รถตู้พร้อมชุดแต่ง VIP ใหม่ๆหอมๆ สภาพดีราคาถูก มีประกันเครื่องเกียร์กล่อง

รถตู้Toyota commuter

TOYOTA COMMUTER2.7 (HRF) ปี 2008

รถตู้มือสอง

Toyota commuter 2.7 (HRF)

ราคา 319,000 บาท 

TOYOTA COMMUTER 2.7 (HRF) ปี 2008 เกียร์MANUAL สภาพนางฟ้า ขุมพลังเบนซิน 2TR 2.7 VVT-i 151 แรงม้า แรงสุด-ประหยัดสุด พร้อมติดตั้งแก๊สCNG หัวฉีด 2 ระบบ 2 ถังอย่างดี มาตราฐานวิศวกร ตัวTOP*กระจกไฟฟ้า/เซ็นทรันล็อก/วิทยุ,DVD,USB/ไฟSpotlight ภายในสวยเนี๊ยบ เบาะVIP 16 ที่นั่ง, ม่านบังแดด, ฟิลม์, อุปกรณ์ครบ รถสวยไม่มีอุบัติเหตุ น็อตไม่ขยับ ไม่จมน้ำ งามทั้งนอกใน เครื่อง/เกียร์/ช่วงล่าง แน่น!! สมบูรณ์เต็ม100 ขับขี่ดีมาก ๆ รถคุณภาพเกรดAAA

รถตู้พรีเมี่ยม

TOYOTA COMMUTER 2.7 NGV

รถตู้มือสอง

Toyota commuter 2.7 ngv

ราคา 258,000 บาท 

รถตู้มือเดียวใช้เอง รถสวย ปี 2010 COMMUTER 2.7 เครื่องเดิมศูนย์เบนซิน 2.7 NGV โรงงานเดิมศูนย์ เกียร์ธรรมดา ประหยัดมากๆ ภายในสวยๆ,แอร์เย็นสุดๆ,เซ็นทรัลล๊อค ,กระจกไฟฟ้า ,พวงมาลัยพาวเวอร์ ,กระจกปรับไฟฟ้า,ล้อแม๊กซ์,กุญแจรีโมท ,เกจวัดความร้อน,ช่วงล่างแน่น,แนบเสริมกันโคลงวิ่งนุ่ม,ใช้งานน้อย สภาพดีมากๆ ไม่เคยชน การันตีสภาพพร้อมใช้งาน

รถตู้พาณิชย์

Nissan Urvan 2.5 (ปี 2019) NV350 Van

รถตู้มือสอง

Nissan Urvan 2.5

ราคา 499,000 บาท

เครื่องยนต์ 2500 ดีเซล ดูแลง่าย ปี 2019 หน้าใหม่ไมเนอร์เชนจ์ คันเดียวในตลาดที่เป็นโฉมใหม่ ตัวเดียวกับที่ขายในโชว์รูม โฉม NISSAN URVAN 2.5 หลังคาสูง ไฟหน้าใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ เครื่อง 2500 ดีเซล เกียร์ธรรมดา ประหยัดมาก ABS เพาเวอร์ ไฟฟ้าทั้งคัน รถสวยจัด มือเดียว สภาพป้ายแดง ออกห้างตั้งแต่ป้ายแดง พร้อมใช้งาน การันตีสภาพ รถสวย ไม่เคยชน ฟรีดาวน์ ออกรถได้เลย ไม่ต้องรอรถ รถสวย ไมล์แท้ ประวัติดีมากๆ คุ้มมากๆ ประหยัดไปหลายแสน

รถตู้อื่นๆ

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับไอเดียดีๆ สร้างธุรกิจ จาก รถตู้มือสอง ที่ทางเรานำมาฝากรวมไปถึง รถตู้ราคาถูกเหมาะมากเลยค่ะสำหรับใครที่จะนำไปดัดแปลงทำธุรกิจ รถขายของเคลื่อนที่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังสนใจอยู่นะคะ

เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆจากเราอย่าลืมแวะเข้ามาดู Blog ของเราบ่อยๆกันนะครับ

แหล่งทีมา

https://car2day

https://cheechongruay.smartsme.co

https://decor.mthai.com/other/26977.html

http://www.oknation.net/blog/cm-arabica/2010/09/03/entry-1

แชร์

หมวดหมู่

  • ข่าวสาร
  • สาระน่ารู้