ลงขาย
เข้าสู่ระบบ
  1. บทความ
  2. ไอเดียสร้างรายได้จาก รถกระบะมือสอง เหมาะมากสำหรับค...

ไอเดียสร้างรายได้จาก รถกระบะมือสอง เหมาะมากสำหรับคนที่มีรถอยู่แล้ว

ผู้เขียน: Paa

ข่าวสาร, สาระน่ารู้

29 มิ.ย. 65

ไอเดียสร้างรายได้จาก รถกระบะมือสอง เหมาะมากสำหรับคนที่มีรถอยู่แล้ว

ในภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่อยู่ในขณะนี้  หลายๆอาชีพก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทำให้หลายคนต้องพยายามปรับตัวหารายได้เพิ่มมากขึ้นเพื่อความอยู่รอด  ในช่วงเวลานี้ใครที่มีรถ รถก็ช่วยคุณได้ นอกจากซื้อมาใช้งานแล้ว ก็สามารถนำมาสร้างรายได้ให้กับเราได้ด้วย อย่างที่ทราบกันว่าคนไทยนิยมใช้รถกระบะค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะมือหนึ่ง หรือ รถกระบะมือสอง 

วันนี้ ทาง Truck2hand ก็มีไอเดียสร้างรายได้จากรถกระบะมือสองมาแนะนำ เพื่อเป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับหลายท่านที่กำลังมองหาช่องทางการเพิ่มรายได้ ลองมาดูกันนะคะว่ามีช่องทางไหนน่าสนใจบ้าง

5 ไอเดียสร้างรายได้จาก รถกระบะมือสอง

1.รถพุ่มพวง 

สำหรับรถพุ่มพวงก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ กับช่วงสถานการณ์โควิดที่ระบาดอยู่ทำให้คนไม่อยากออกไปจ่ายตลาด และหันมาซื้อของกับรถที่เข้ามาบริการถึงในซอยบ้าน  รถพุ่มพวงส่วนใหญ่สินค้าที่นำมาขายจะเป็นของกิน สินค้าอุปโภคและบริโภค เน้นเข้าไปขายในซอยที่ร้านสะดวกซื้อเข้าไม่ถึง บริการถึงหน้าบ้าน หากเราวิ่งขายตามแหล่งชุมชุนหรือย่านที่พักอาศัยเยอะๆ ก็มีโอกาสที่จะทำรายได้จากรถพุ่มพวงได้แน่นอน 

รถกระบะมือสอง

2.รถรับจ้างขนของ 

ก็เป็นอีกอาชีพเสริมที่สร้างรายได้นอกจากงานประจำได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ทุนน้อย แต่มีรถกระบะอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นรถกระบะตอนเดียวและมีคอกด้านหลังสูงๆ ก็จะเหมาะกับการขนของ รับจ้างขนย้ายบ้าน ย้ายหอพัก ย้ายสำนักงาน  ถ้าเรามีความชำนาญในการรื้อและประกอบได้ก็ยิ่งเพิ่มรายได้มากขึ้นด้วย  การหางานต้องต้องมีการลงโฆษณาในสื่อโซเชียลทั้งทาง facebook  IG Line เพื่อให้ลูกค้ารู้จักเรา รวมไปถึงทำป้ายหรือสติกเกอร์ติดที่รถ พร้อมเบอร์ติดต่อให้ชัดเจน  

3.รับผลไม้ตามฤดูกาลมาขาย

การรับผลไม้ตามฤดูกาลมาขายก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมมากของรถเร่ขายของ ผลไม้มีให้เลือกมาขายได้ทั้งปีขึ้นอยู่กับฤดูกาล แต่ผลไม้เป็นของที่เน่าเสียง่าย  ดังนั้นเราต้องเน้นขายให้เร็ว ราคาไม่แพง หากเราไปรับจากสวนมาขายต้นทุนก็จะถูกกว่าการรับจากพ่อค้าคนกลางมาขาย ผลไม้ก็สดและอร่อยกว่า  ถ้าเป็นช่วงนี้ ผลไม้ที่ออกมากที่สุดน่าจะเป็นพวก ทุเรียน เงาะ ลองกอง มังคุด เราต้องเน้นขายผลไม้ที่คนนิยมรับประทาน  ใส่ท้ายรถเร่ขายตามหมู่บ้าน ตามตลาดนัด แหล่งชุมชน  ข้อดีคือไม่ต้องเช้าแผงขาย แต่อาจจะเปลืองน้ำมันเมื่อต้องขับไปเร่ขาย  

รับผลไม้ตามฤดูกาลมาขาย

4.สมัครเป็น พาร์ทเนอร์กับบริษัทขนส่ง

ปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นหารถขนส่งสินค้าเกิดขึ้นค่อนข้างเยอะ  ซึ่งแอปเหล่านี้จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้ากับผู้ขับ  พาร์ทเนอร์ผู้ขับจะต้องใช้แอปวิ่งงานสำหรับผู้ขับโดยเฉาพในการวิ่งรับลูกค้า  จะมีทั้งแบบประจำและชั่วคราว ขึ้นอยู่กับผู้ขับว่าสะดวกแบบไหน หากต้องการสมัครก็สามารถค้นหาแอปที่ต้องการแล้วทำการดาวน์โหลด แล้วดำนเนินการสมัครได้เลยค่ะ เป็นอีกช่องทางในการหารายได้เพิ่มที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ

5.ขายของเบ็ดเตล็ด รถกระบะมือสอง

การขายของเบ็ดเตล็ด พวกของใช้ในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์ทำความสะอาดในบ้าน และอื่นๆ  โดยการขับเร่ขายไปตามแหล่งชุมชน ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการหารายได้จากรถยนต์ที่มีอยู่ แต่อาจจะได้รายได้ไม่ได้เยอะมาก เนื่องจากตอนนี้การขายของออนไลน์ก็ค่อนข้างเยอะ สะดวกต่อผู้ที่เล่นโซเชียล แต่สำหรับคนที่ไม่เล่นโซเชียลหรือไม่มีเวลารวมไปถึงตามไซต์งานก่อนสร้าง อาจจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจ 

 รถกระบะขายของเบ็ดเตล็ด

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับไอเดียการสร้างรายได้จาก รถกระบะของเรา มีช่องทางไหนที่พอจะนำไปใช้ได้บ้างคะ ไอเดียที่แนะนำจะเหมาะกับคนที่มีรถอยู่แล้ว แต่หากใครที่ต้องการหาซื้อ รถกระบะมือสอง เพื่อใช้งานและหารายได้เสริมด้วย  ทาง Truck2hand ก็มีรถกระบะราคาดีมานำเสนอด้วยเช่นกันค่ะ ลองมาดูกันเลยค่ะ

TOYOTA HILUX REVO 2.4 MID SMART CAB PRERUNNER AT 2020

รถกระบะมือสอง

TOYOTA HILUX REVO

ราคา 659,000 บาท

สำหรับรถกระบะโตโยต้าตอนครึ่งคันนี้  เครื่องยนต์ 2400  ซีซี ขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์ออโต้ เลขไมล์เพียง  30,000 กิโลเมตร ภายในเบาะผ้า  พวงมาลัย multifuction เครื่องเสียงวิทยุ CD/MP3 USB/AUX Bluetooth  ระบบไฟหน้า Follow me home  กระจกมองข้างโครเมียม พร้อมไฟเลี้ยว  เปิดประตูโครเมียม/ที่วางแขนตรงกลาง  จอ MID แสดงข้อมูลการขับขี่  ช่องเก็บของรักษาความเย็น Cool Box  ลำโพง 4 ตำแหน่ง   ระบบกุญแจ Immobilizer  ไฟตัดหมอกคู่หน้า  ไฟ Daytime Running Light  ไฟตัดหมอกหลัง  ABS EBD airbag 3 ใบ   Warranty Booklet คู่มือ กุญแจสำรอง ครบ

รถกระบะตอนครึ่งคันอื่นๆ

TOYOTA HILUX REVO 2.4 J SINGEL MT 2019 รถกระบะมือสอง

รถกระบะมือสอง

TOYOTA HILUX REVO 2.4

ราคา 464,000 บาท

รถกระบะตอนเดียว Toyota hilux revo  เครื่องยนต์ 2400 ซีซี  ดีเซล ขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์ธรรมดา รถปี 2019 เลขไมล์ 160,000 กิโลเมตร ติดตั้งกระบะคอกสูง สภาพสวยๆเลยค่ะ

กระบะตอนเดียวคันอื่นๆ

TOYOTA HILUX REVO 2.4 J SINGLE CAB  ปี 2018 MT

รถกระบะมือสอง

โตโยต้า HILUX REVO 2.4 J Single cab

ราคา 419,000 บาท 

สำหรับรถกระบะตอนเดียวคันนี้  เครื่องยนต์  2400 ซีซี ตู้ทึบ พร้อมวิ่งงาน  กระบะสวยๆ สภาพดี ราคาประหยัด เครื่องดีเซล เกียร์ธรรมดาทนทานและช่วงล่างสมบูรณ์ รถสวยไม่เคยมีอุบัติเหตุ

พวงมาลัยเพาวเวอร์ AIR BAG/ABS ตู้ใหม่ขนาด 2.1 เมตร  พร้อมบรรทุก 

รถกระบะโตโยต้า Hilux revo

รถกระบะมือสอง FORD RANGER 2.2 XL STANDARD CAB 

รถกระบะมือสอง

Ford Ranger 2.2XL 

ราคา 389,000 บาท

รถบ้าน มือเดียว ปี 2018 Ford Ranger 2.2 XL Standard Cab Mt สีดำคันนี้ เป็นกระบะตอนเดียว ขับเคลื่อน 2 ล้อ เครื่องยนต์ 2200 ซีซี เกียร์ธรรมดา เลขไมล์ 68,919 กิโลเมตร 

รถกระบะ FORD มือสองคันอื่นๆ

TOYOTA HILUX VIGO CHAMP 2.7 J SINGLE CAB ปี 2014

TOYOTA HILUX VIGO CHAMP

ราคา 269,000 บาท

รถกระบะ TOYOTA HILUX VIGO CHAMP 2.7 J SINGLE CAB ปี 2014 เกียร์ MANUAL สภาพนางฟ้า  เป็นกระบะตอนเดียว มาพร้อม  AIRBAGS/ Power/ วิทยุ CD,MP3, AUX, Bluetooth/ ไฟSpotlight พร้อมตู้แห้งกระบะพื้นเรียบอย่างดี สูง1.8 กว้าง1.68 ยาว2.38 M ประหยัดสุดติดตั้งแก๊ส LPG หัวฉีด ติดใต้ท้องมาตราฐานวิศวกร  รถวิ่งน้อยเลขไมล์เพียง  53,000 กิโลเมตร ไม่มีอุบัติเหตุ ไม่จมน้ำ งานทั้งคัน เครื่อง/เกียร์/ช่วงล่างแน่น สมบูรณ์เต็ม100 ขับขี่ดีมาก ๆ รถบ้านคุณภาพเกรดAAA

รถกระบะตอนเดียวตู้แห้งคันอื่นๆ

มีคันไหนน่าสนใจบ้างคะ วันนี้ Truck2hand เลือกรถที่พร้อมนำไปหารายได้เพิ่มโดยไม่ต้องไปต่อเติม มาให้เลยนะคะ  หากยังไม่โดนใจสามารถเข้าไปที่ รถกระบะ มือสอง คันอื่นได้ค่ะ

เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆจากเราอย่าลืมแวะเข้ามาดู Blog ของเราบ่อยๆกันนะคะ

แหล่งที่มาข้อมูล : 

https://hobinvest.com/10-อาชีพเสริม-รวยได้

www.busandtruckmedia.com

http://www.thaismescenter.com

https://news.mthai.com/general-news/770326.html

https://www.tnews.co.th/social/529721

แชร์

หมวดหมู่

  • ข่าวสาร
  • สาระน่ารู้